Chào mào mí lửa là gì ? giá chào mào mí lửa [7]

Chào mào mí lửa là một đặc điểm hiếm có của chào mào. Những con có đặc điểm này thường được mua với giá cao hơn.

Hình ảnh chào mào mí lửa

Hình ảnh chào mào mí lửa

Mục Lục

Chào mào mí lửa là gì ? Cách nhận biết chào mào 1 mi lửa, 2 mi lửa

Hiện nay người chơi chim chào mào ngoài hót hay thì còn một thú chơi khác là sưu tầm những con độc lạ. Chào mào mí lửa là một trong những loài đột biến, hiếm có.

Cách nhận biết: những con chim thông thường thì xung quanh vòng mắt sẽ là những lông đen li ti chạy quanh mắt như mi người. Chào mào mí lửa là những lông mi mắt trên có màu đỏ, vệt mi đỏ này nhỏ nên rất nhìn kỹ mới thấy. Chào mào 1 bên mi mắt có mi lửa thì gọi là chào mào 1 mi lửa.  Con có mi lửa cả 2 bên thì gọi là chào mào 2 mi lửa.

Chào Mào lân tê

Trong chọn chim chào mào phần mào chim được lựa chọn rất kỹ bởi nó quyết định con chim đó có mau miệng và hót hay không.

Cách nhận biết Chào mào lân tê: để phân biệt được chào mào lân tê với chào mào thường ta nhìn vào mào của chim. Những con bình thường sẽ có mào xuôi về phía đằng sau, còn những con chào mào có mào cong hình chữ C, đỉnh mào xuôi về trước mỏ thì gọi là chào mào lân tê.

Chào mào lân tê

Mào lân tê có gốc mào to, đầu mào nhọn và cong về phía trước. Thường mào càng cong về phía trước thì độ đẹp của chim càng sắc nét và giá trị.

Tuy nhiên khi đi mua chim chúng ta cần chọn nơi uy tín vì người bán có thể lợi dụng việc chào mào lân tê có giá trị cao hơn để làm giả. Cách làm giả chào mào lân tê cũng rất đơn giản, chỉ cần dùng macara của chị em phụ nữ uốn lông mi kẹp vào mào những con bình thường là có thể thành chào mào lân tê.

Giá chào mào mí lửa

Chào mào mí lửa

Chào mào có mí lửa cũng không phải đặc trưng để chọn chim chào mào hót hay, đi thi đấu. Những con chào mào thi đầu đạt giải thường là những con chào mào mặt quỷ.

Gía của chào mào có mi lửa con trống đã thuần rồi từ 1 – 2 triệu đồng tùy con, tùy vùng miền mà giá có thể thay đổi.

Tham khảo TẠI ĐÂY

Phân biệt Chào mào mái

Phân biệt qua giọng hót:

Đây là cách phân biệt chim chào mào trống mái chuẩn xác nhất. Giọng chào mào trống thường to, vang, gắt và có nhiều kiểu hót khác nhau. Chúng thường có âm cuối gắt và cao lên.

Trong khi đó, chim chào mào máu chỉ xổ bọng từ 3 – 4 âm, giọng hót của chúng không được cao gắt giống với con trống, âm cuối thường nhỏ và kéo dài ra.

Hoặc ta để gần 1 con chim trống thuần. Nếu chim trống thì sẽ có thái độ bu lồng đòi chơi kèm theo hót ché, còn con mái thì không tỏ thái độ hoặc chỉ kếu chíu chíu.

Phân biệt qua hình dáng:

Chào mào mái thường thì nhỏ hơn chào mào trống chỉ bằng khoảng 2/3 đến 3/4 chim trống Bàn chân chim mái nhỏ,móng mỏng nhìn mảnh mai. Chào mào trống có mào nhọn đỉnh uy nghiêm còn chào mào mái thì đầu nhỏ, mào thấp và cui., con trống thì lại ngược lại.

Trả lời