[9] Gỗ Huyết Long (Rồng) là cây gì ? giá bao nhiêu ?

Gỗ Huyết Long (Rồng) được cho là có nhiều công dụng thần kỳ như trừ tà, chiêu mộ tài lộc đón công danh, giúp lưu thông khí huyết rất tốt cho sức khỏe.

Hình ảnh gỗ huyết rồng
Gỗ Cây Huyết Đàn

Mục Lục

Gỗ Huyết Rồng là cây gì ?

Hiện nay gỗ huyết long được giới thiệu tràn lan trên các trang mạng là của Cây huyết long Dracaena cinnabari một cây sống ở vùng Trung đông. Loài cây có vẻ ngoài đặc biệt với tán cây trông như một cái ô đang mở. Cây này có nhựa màu đỏ nên được gọi là cây máu rồng tên tiếng anh là Dragon Blood Tree (cây gỗ Huyết Long) nhưng thực chất cây này không phải là cây lấy gỗ

Hình ảnh gỗ huyết rồng
Cây phát tài núi

Qua xác định phân loại thực vật Cây Gỗ Huyết Long có tên khoa học là Dracaena cinnabari thuộc họ Măng Tây thuộc thực vật một lá mầm cùng chi với cây Phát Tài núi (một cây thân mọng nước) mọc nhiều ở vùng Ninh Thuận , cây này hoàn toàn không cho gỗ như các thông tin trên mạng.

Cây Gỗ Huyết Long (Rồng) ở Việt Nam

Hình ảnh cây huyết rồng

Ở Việt Nam cũng có 1 cây thân gỗ có tên là cây gỗ huyết long hay còn gọi là cây huyết đằng, cây Máu chó tên khoa học là: Knema conferta thuộc họ Nhục đậu khấu.

Đây là cây gỗ cao từ 5 – 10m, thường sống ở tầng giữa tán rừng, thân cây khi cắt ra có nhựa màu đỏ như máu. Tuy nhiên đây là cây gỗ mềm nên ít khi sử dụng làm gỗ mà chỉ có tác dụng chữa bệnh.

Gỗ Huyết Đàn

Lọai gỗ này có tên khoa học là Pterocarpus Santalinus và được lấy từ cây Tử Đàn thuộc họ Đậu. Loài cây này chủ yếu phân bố ở ba nư ớc bao gồm Indonesia, Ấn Độ, Nam Phi.

Hình ảnh Gỗ Huyết Long

Gỗ huyết đàn có tuổi thọ lên tới hàng ngàn năm và mang màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ tím sẫm nên khi đưa ra ánh nắng sẽ hiện lên ánh đỏ hồng vô cùng bắt mắt. Đặc điểm của gỗ rất cứng nên độ bền cao và không bị cong vênh hay mối mọt.

Gỗ huyết đàn có mùi thơm nhẹ nhẹ đặc trưng riêng và không bị nồng như các loại gỗ thơm khác. Các tom gỗ thì mịn màng và đồng đều trong khi các loại gỗ khác không có đặc điểm nổi bật này.

Nếu là gỗ Huyết Đàn Ấn Độ thật thì  khi soi đèn flat vào sẽ thấy rất nhiều những hạt kim sa nhỏ li ti nhấp nhánh ẩn trong những tom gỗ.

Hình ảnh gỗ huyết rồng

Khi ngâm vào rượu 45 độ thì sau khoảng 2-3 phút sẽ phụt ra những tia màu đỏ rất nhanh và mạnh.

Vòng tay, nhẫn, tượng Gỗ Huyết Long (Rồng) là thật hay lừa đảo

Hiện nay các loại vòng tay, nhẫn, tượng gỗ được bày bán giới thiệu làm bằng gỗ Huyết Long rất nhiều. Tuy nhiên thực tế không có 1 loại gỗ nào là Huyết Long trên thị trường.

Nên loại gỗ làm vòng tay, nhẫn, tượng gỗ là một loại gỗ khác được đặt cho cái tên Huyết Rồng để dễ bán. Các loại gỗ có thể phát sáng do trong thân có nhựa và có mùi thơm có thể là gỗ Thông già hoặc các loại cây họ lá kim.

vong go huyet rong

Thực tế các loại vòng tay được bán với giá từ 150.000 – 300.000 vnđ cũng khá rẻ so với công sức để làm ra được 1 chiếc nhẫn, vòng tay nên cũng không thể gọi là lừa đảo. Việc gắn mặt hàng bán với tên Huyết Rồng sẽ dễ bán hơn.

Trả lời